Ngôi đình ở phổ cổ được tổng thống Pháp ghé thăm

Ngôi đình ở phổ cổ được tổng thống Pháp ghé thăm

Cập nhập thông tin dự án khu căn hộ khách sạn Furama Condotel 
Melosa Khang Điền không gian sống có tốt không?
Golden Peak Nha Trang đơn giản sinh động tầm nhìn rộng điểm nhấn độc đáo

Những tấm bia đá, cột đình cổ, bộ hoành phi câu đối, mái đình hình vòm không gian cổ kính bậc nhất hà nội là đình Kim Ngân được tổng thống pháp đi thăm.

Đình Kim Ngân chính là điểm dừng chân cuối cùng của tổng thống pháp trong chuyến thăm quan phố cổ vào ngày 6/9.Đình ở địa chỉ 42 Hàng Bạc – Hà Nội.Đình có từ thời Hậu Lê và thế kỷ 15.Đó chính là di tích cổ kính nhất nằm trong khu phố cổ.

Hình ảnh tổng thống pháp được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành ngôi đinh và những nét văn hóa của người việt.

hinh-anh-tong-thong-phap-tham-quan-o-ha-noi

Những giá trị mà ngôi đình được lưu mang ý nghĩa rất đẹp về kiến trúc cũng như nghệ thuật và lịch sử phát triển của làng nghề ở Hà Nội.Khi thời pháp còn chiếm đất nước ta thì phố hàng bạc có tên là Ruede changeurs.Ở phố này quy tụ những người thợ làm kim loại bậc nhất đất kinh kỳ lúc bấy giờ.

Ngôi đình xây dựng theo kiến trúc truyền thống với gỗ và gạch là chất liệu chính tạo thành.Đình rộng 3 gian,Phần hậu cung 3 gian được giật cấp dần và có hệ thống vách ngăn, sàn thờ riêng.

hinh-anh-tong-thong-phap-tham-quan-o-ha-noi-2

Giữa phần hậu cung và tiền tế làm theo kiểu mái 2 tầng, mái trên liên kết với tiền tề và mái dưới tạo ra không gian hở của hai bên sao cho ánh sáng tự nhiên.Bên trong là tấm hoành phi đặt trên cao với hai cột lớn là 2 câu đối 2 bên.

Vào năm 2009 thì đình Kim Ngân được tôn tạo mở rộng diện tích lên đến 575m2.Hiện tại đình được kê bộ bàn ghế và tấm hoành phi câu đối cổ.

Sau ngày giải phóng Thủ đô (năm 1954) khuôn viên đình bị thu hẹp, tuy nhiên, tại đình vẫn lưu giữ bia đá, đồ thờ tự, tượng pháp… Về kiến trúc, ở đây vẫn còn nhiều họa tiết chạm khắc đẹp và độc đáo.

Gợi ý xem thêm:

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0