Một số điều cần biết về tính chất, ứng dụng của khí gas

Một số điều cần biết về tính chất, ứng dụng của khí gas

Khám phá kiến trúc ấn tượng của dự án Vincity Gia Lâm
Nhận thi công môt hệ thống gas công nghiệp
Ford Everest 2018 sắp ra mắt

Ngày nay, với đặc tính là nguồn nhiên liệu sạch và thân thiện với môi trường. Trong xã hội hiện đại, gas dần khẳng định được vị trí quan trọng trong đời sống của chúng ta và đã góp phần tạo nên sự văn minh của xã hội. Lợi ích của gas là rất tích cực. Song, vấn đề đặt ra là việc hưởng dụng gas phục vụ kinh doanh, sinh hoạt làm thế nào để chắc chắn an toàn PCCC thật sự đang trở thành vấn đề bức thiết đáng lưu tâm của toàn xã hội.

>> Thi công lắp đặt hệ thống gas công nghiệp đang rất phổ biến hiện nay bởi những lợi ích mà nó mang lại, xem chi tiết tại đây
Thành phần, tính chất lý hóa của gas:
Tên trọn vẹn của gas là khí đốt hóa lỏng, viết tắt là LPG (Liqid Petrolium gas). Gas là hợp chất của các chất Hydrocacbon, trong đó thành phần chủ yếu là khí Propane (C3H8), Butane (C4H10) và một số thành phần khác. LPG tồn tại trong thiên nhiên ở các giếng dầu hoặc giếng gas và cũng có mẹo hay làm ra ở các nhà máy lọc dầu. LPG có những đặc tính căn bản:
+ Không màu.
+ Không mùi.
+ Dễ cháy.
+ Nặng hơn không khí.
+ Không chứa chất độc nhưng có mẹo hay gây ngạt thở.
– Gas được nén vào bình trở thành thể lỏng, khi thoát ra ngoài lại chuyển thành thể khí (1kg gas thể lỏng ở trong bình, khi thoát ra ngoài gây nên 250 lít thể khí).
– Gas ở trạng thái nguyên chất không có mùi, không có màu. Sở dĩ trong thực tế gas có mùi là do nhà sản xuất pha trộn thêm chất tạo mùi đặc trưng để giúp phát hiện hơi gas khi xảy ra sự cố rò rỉ.
– Nhiệt độ của gas khi cháy rất lớn, có cách đạt từ 1900oC đến 1950oC.

>> Nếu bạn cần sửa chữa, thay thế hệ thống gas hãy liên hệ chúng tôi
c. Tính chất nguy hiểm cháy, nổ của gas
– Khi thoát ra khỏi thiết bị chứa, gas chuyển thành thể khí nên rất khó bảo quản. Mặt khác, do không có mùi, không có màu nên gas thoát ra thiết bị chứa rất khó phát hiện, do đó nhà sản xuất phải đưa thêm vào hỗn hợp gas chất tạo ra mùi bắp cải thối để dễ phát hiện gas bị rò rĩ.
– Tỷ trọng của gas nặng hơn không khí (Propan gấp 1,55 lần; Butan gấp 2,07 lần) nên khi thoát khỏi thiết bị chứa, gas tích tụ ở một số chỗ trũng trên mặt đất và tạo thành hợp chất nguy hiểm cháy nổ.

– Do nhiệt độ ngọn lửa của gas khi bị cháy rất cao (1900oC đến 1950oC) nên dễ gây bỏng cho người và gia súc đồng thời gây cháy lan, thiếu thốn cho việc chữa cháy (vận tốc cháy lan của Butan là 0,38m/s của Propan là 0,46m/s).
Khi tìm và phát hiện ra khí gas, con người như tìm thấy ngọn lửa thứ 2. Khi gas được coi là loại khí sạch, trợ giúp đắc lực trong nhiều ngành. Cụ thể là:
Khí Gas được sử dụng nhiều trong việc lưu thông các phương tiện vận tài, nó là nguyên liệu chính thay thế đắc địa nhất cho diesel hoặc xăng. Đặc biệt là hưởng dụng gas rất thân thiện với môi trường.
Gas là loại khí lạnh cũng được tiến hành nhiều trong các dây truyền công nghệ làm ra.
Gas được sử dụng để sưởi ấm, sấy khô
Gas là nhiên liệu chính phục vụ đắc lực trong việc nấu nướng sạch sẽ
Người ta còn có biện pháp chế tạo chất nổ từ gas
Sử dụng Gas làm nhiên liệu để chạy turbin phát điện

>> Đơn vị thi công hệ thống gas nhà hàng chất lượng, uy tín hiện nay

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0