Không dễ bán đối với khách nước ngoài

Không dễ bán đối với khách nước ngoài

Dự án căn hộ cao cấp Wilton Tower Quận 2 tuyệt nhất khu vực nhiều tiện ích
Bình Định City View Nhà phố cao cấp kiến trúc tuyệt vời khu phát triển
Thiết kế nội thất biệt thự nên chú ý gì

Sau hơn 3 tháng kể từ khi Luật Nhà ở sửa đổi có hiệu lực và chính thức mở rộng cửa cho người nước ngoài và Việt kiều mua được nhà tại Việt Nam, phân khúctriển khai ghi nhận những bàn giao dịch từ đối tượng khách hàng mới.

Tuy nhiên, việc thiếu vắng văn bản hướng dẫn về mua bán, chuyển nhượng khiến cho nhiều người nước ngoài và Việt kiều vẫn đứng ngoài quan sát.

một vài dự án “lọt mắt xanh” của người nước ngoài thường do CĐT thương hiệu phát triển, có môi trường sống như nghỉ dưỡng, dễ bán, dễ cho thuê

Đồng thời, không có nhiều CDT chào bán nhà đất cho đối tượng khách hàng mới. Người nước ngoài và Việt kiều cũng rất khắt khe và thận trọng khi chọn mua nên chỉ một số ít project tạo được sức hút. Chỉ có vài công ty trong nước như Novaland, Vingroup tiên phong mở các buổi bán hàng dành cho người nước ngoài và Việt kiều.

CBRE là công ty tư vấn hiếm hoi ghi nhận một số phản ứng tích cực của khách người nước ngoài và Việt kiều. CBRE tổ chức buổi mở bán Đầu tiên khu đô thị Vinhomes Central Park cho đối tượng khách này và đã bán được 112 căn hộ. Theo ước tính của CBRE, một vài đề án có chất lượng cao, vị trí đẹp, nhiều tiện ích và phát triển bởi chủ đầu tư danh tiếng như Gatewway của Sơn Kim Land hoặc các tổ chức nước ngoài như Keppel Land và CapitaLand, lượng khách nước ngoài để mắt tới khá lớn. Hầu như không có dự án nào ở Hà Nội tổ chức mở bán riêng cho người nước ngoài, trừ Park Hill.

Khi mua nhà ở Việt Nam, người nước ngoài và Việt kiều cũng đòi hỏi rất cao về môi trường sống.

Theo CBRE, số lượng căn hộ bán cho người nước ngoài và Việt Kiều từ khi Luật Nhà ở có hiệu lực còn rất khiêm tốn, chỉ khoảng 400 căn. bên cạnh những trở ngại về giấy tờ như chưa có văn bản hướng dẫn luật, có bán được nhà cho người nước ngoài và Việt kiều hay không còn phụ thuộc vào chính năng lực của doanh nghiệp BDS. bản thân những công ty chưa dự trù kỹ lưỡng để tiếp cận đối tượng khách hàng mới cũng như phát triển các sản phẩm phù hợp với những đối tượng khách được coi là “khó tính” này.

thực tế, đa phần người nước ngoài và Việt kiều đã và đang sinh sống ở một vài nước phát triển, với môi trường sống cấp cao và tiện nghi. Vì thế, khi mua nhà ở Việt Nam, họ cũng đòi hỏi rất cao về môi trường sống. Ông Richard Leech – Giám đốc điều hành công ty Hướng dẫnbất động sản CBRE, cho biết, khi mua nhà ở Việt Nam, người nước ngoài đặt rất nhiều câu hỏi liên quan đến giá trị cả, chất lượng, vị trí, thủ tục hành chính, khả năng tăng giá trị, khả năng cho thuê. Đặc biệt, một số đề án “lọt mắt xanh” của người nước ngoài thường do CĐT thương hiệu phát triển, có môi trường sống như nghỉ dưỡng, dễ bán, dễ cho thuê.

Ông Nguyễn Hoàng Tuấn – Chủ tịch Sơn Kim Land, cho biết thêm: “Bán nhà cho người nước ngoài khó lắm. Họ hỏi rất nhiều, hỏi ai thiết kế, ai phát triển, ai quản lý, xây dựng… Người Việt không hỏi kỹ như người nước ngoài”. Khó bán như vậy, nhưng tại đề án Gateway Thảo Điền do Sơn Kim Land đầu tư, có tới 25% khách là người nước ngoài. Trong số đó, người châu Âu chiếm 20%, người châu Á như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản chiếm 40%.

Sở dĩ dự án Gateway Thảo Điền hấp dẫn khách nước ngoài là bởi từ thời cổ đại từ đầu, Sơn Kim Land đã xác định tập trung phát triển BDS cao cấp tranh đua được với phân khúc quốc tế. Sơn Kim Land đã liên doanh với Harmon Development – chủ đầu tư khu căn hộ cho người nước ngoài thuê Nguyễn Du Villas – để phát triển project Gateway. Còn đối với đề án sắp mở bán là Nassim, Sơn Kim Land cũng liên doanh với Hong Kong Land, một tập đoàn phát triển một vài dự án BĐS đẳng cấp ở Hồng Kông. một số project như Gateway và Nassim không một vài có vị trí đắc địa gần ga metro, gần hồ cảnh quan, gần sông mà còn có môi trường sống tiện nghi, thích hợp với một vài người đòi hỏi qui định sống cấp cao.

Ông Nguyễn Đình Bảo – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Nhà Khang Điền, cho biết, qua các khảo sát lấy ý kiến khách của công ty cho thấy, một số người nước ngoài sống ở Việt Nam hoặc Việt kiều về nước có nhu cầu mua nhà ở đều rất quan tâm đến vấn đề cảnh quan môi trường. “Đó dường như được coi là “cánh cổng” Trước tiên để chào đón đối tượng này. trọng điểm nhất là phải làm hài lòng nhu cầu khá khắt khe của đối tượng này, họ đã quen sống trong môi trường trong lành, bảo vệ, với tiêu chí “nhà rộng, có sân vườn, tiện ích nội khu, an ninh hoàn toàn, hầu hết trong một” – ông Bảo khẳng định. Đó chính là nguyên nhân mà khu đô thị Mega của Khang Điền được xây theo mô hình ảnh compound khép kín đã nhận được sự để mắt tới của nhiều khách, trong đó hơn 15% khách nước ngoài và Việt Kiều.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0