Khổ sở khi đăng ký xe ô tô

Khổ sở khi đăng ký xe ô tô

11 tỉ đồng cho bản Lexus mới
Toyota Hilux sẽ có giá tăng hơn năm nay
Dự án cao cấp Orchid Park Phú Xuân Nhà Bè thích hợp để ở nhất khu vực dự án hàng đầu

Sở hữu xe ô tô là điều mà bất cứ ai cũng háo hức. Tuy nhiên đối với người dân Khánh Hòa thì không hẵn như vậy .Vì người dân ở đây đang phải cực khổ đăng ký xe.

 

Khổ sở khi đăng ký xe

H1 kham xe
Không có bãi khám, chỗ làm thủ tục nhỏ hẹp, người dân phải tràn ra đường trước trước nơi làm thủ tục (phòng PC67, công an tỉnh Khánh Hòa)

Theo tìm hiểu của Ford tại Đà Nẵng. Thực tế 1 ngày làm việc đăng ký xe tại địa điểm của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67, Công an tỉnh Khánh Hòa), đường Võ Văn Ký (TP. Nha Trang), PV nhận thấy từ sáng sớm, hàng chục xe ô tô đậu kín khu vực công viên phía trước và các tuyến đường lân cận.

Ông Nguyễn Văn Lê (huyện Vạn Ninh) cho biết, đi từ 6h sáng để đăng ký nhưng khi đến nơi đành phải đậu trên đường Trần Đường, cách địa điểm làm thủ tục hơn 200m. “Không những thế, chỗ làm thủ tục nhỏ hẹp, được chục người ngồi. Còn tất cả đứng dưới lề đường chờ gọi đến lượt. Đứng dưới trời nắng nóng rất khổ”, ông Lê mệt mỏi nói.

Việc các xe đậu đỗ khắp nơi khiến công tác kiểm tra, khám xe cũng vất vả không kém. Các cán bộ phải đi lòng vòng từ đường này sang đường khác, cách nhau hàng trăm mét khiến công việc bị kéo dài, hiệu quả giảm sút. Đó là chưa kể đến việc xe đậu đỗ, người dân đứng dưới lòng đường ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông, gây mất ATGT.

H2 kham xe

Công tác khám xe được thực hiện ngay dưới lòng đường

Trao đổi với Báo Giao thông, Thượng tá Ngô Văn Thảo – Trưởng phòng PC67 Khánh Hòa cho biết, đơn vị thực hiện đăng ký xe máy, mô tô cho địa bàn TP. Nha Trang và xe ô tô trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, hiện không có bãi khám phương tiện nên phải tận dụng các đường giao thông quanh trụ sở. Đặc biệt, khoảng 2 năm gần đây, lượng phương tiện đến làm các thủ tục tăng cao khiến khu vực này trở nên quá tải, gây nhiều bất tiện cho cả cán bộ và người dân.

Hiện, bình quân mỗi ngày, Phòng CSGT Công an Khánh Hòa làm thủ tục đăng ký cho khoảng 170 xe mô tô, xe máy và 60 đến 80 xe ô tô. Vào thời gian cao điểm cuối năm có ngày làm hơn 100 xe ô tô.

“Phòng cũng như lãnh đạo Công an tỉnh đã kiến nghị UBND tỉnh xem xét bố trí bãi đậu xe để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến làm thủ tục. Tuy nhiên, đề xuất này chưa được giải quyết do chưa tìm được nguồn kinh phí để chi trả tiền thuê bãi đậu xe”, Thượng tá Thảo cho biết.

Sĩ quan cấp tướng sẽ có quyền sở hữu xe giá 1 tỉ

Ảnh minh họa.

Theo đó, tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô của cán bộ lãnh đạo trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Thứ trưởng, Tổng cục trưởng và tương đương thực hiện theo Nghị định của Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô.

Nghị định quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô theo cấp bậc quân hàm.

Cụ thể, sỹ quan có cấp bậc quân hàm cao nhất là Đại tướng được sử dụng thường xuyên 1 xe ô tô trong thời gian công tác. Căn cứ tình hình thực tế tại thời điểm trang bị xe, Thủ tướng Chính phủ quyết định chủng loại, giá mua xe theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an.

Sỹ quan có cấp bậc quân hàm cao nhất là Thượng tướng, Đô đốc Hải quân được sử dụng thường xuyên 1 xe ô tô trong thời gian công tác với giá mua tối đa là 1,1 tỷ đồng/xe.

Sỹ quan có cấp bậc quân hàm cao nhất là Trung tướng, Phó Đô đốc Hải quân được sử dụng thường xuyên 1 xe ô tô trong thời gian công tác với giá mua tối đa là 920 triệu đồng/xe.

Sỹ quan có cấp bậc quân hàm là Thiếu tướng, Chuẩn Đô đốc Hải quân được sử dụng xe ô tô để đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc, đi công tác với giá mua tối đa là 820 triệu đồng/xe. Với số tiền này Thiếu tướng dư sức sở hữu cho mình mẫu xe Ford Focus tại Đà Nẵng.

Tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô chức danh tại doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an thực hiện theo Nghị định của Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô.

Trường hợp một người giữ nhiều chức danh lãnh đạo có tiêu chuẩn sử dụng xe ô tô hoặc vừa có tiêu chuẩn sử dụng xe ô tô theo chức danh lãnh đạo vừa có tiêu chuẩn sử dụng xe ô tô theo cấp bậc quân hàm nêu trên thì được áp dụng tiêu chuẩn cao nhất. Khi người tiền nhiệm nghỉ hưu, chuyển công tác hoặc thôi giữ chức vụ mà xe ô tô đã trang bị chưa đủ điều kiện thay thế theo quy định thì người thay thế tiếp tục sử dụng, không trang bị mới cho đến khi đủ điều kiện thay thế xe ô tô theo quy định.

Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về giá xe Ford tại Đà Nẵng. Xin quý khách vui lòng tham khảo tại đây.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0