Khái quát về cấu tạo và thông tin của dòng máy bơm Matra

Khái quát về cấu tạo và thông tin của dòng máy bơm Matra

Tổng quan về quá trình hoạt động của máy thổi khí tsurumi
Dự án cao cấp The Nassim kiến tạo đẳng cấp sống thượng lưu
Ấn tượng với nhà mẫu căn hộ cao cấp The Nassim

Là một thương hiệu lâu đời của Ý, máy bơm matra được ra đời từ lâu, và nó là phân khúc máy bơm cao cấp nên không phải ai cũng sử dụng. Qua thời gian, hãng đã cải tiến và đưa ra các sản phẩm phù hợp hơn với nhiều người ở mọi tầng lớp. Cùng tìm hiểu về cấu tạo của dòng sản phẩm này để hiểu rõ hơn về bơm Matra .
1.Trong điều kiện chạy bình thường của máy bơm nước Matra 

* Thích hợp cho việc bơm nước sạch và một số dung dịch không chứa hóa chất và chất gây cháy nổ ở nhiệt độ tối đa là 90 độ, nếu cánh máy bơm làm bằng kim dòng (thép, sắt, đồng) hoặc 50 độ nếu cánh bơm làm bằng nhựa hoặc được lắp thêm một hoặc nhiều bộ khuếch tán)
* Phải được bảo vệ ở nơi thoáng gió, nhiệt độ môi trường không được vượt quá 40 độ
* Bơm có trục roto ngang (trừ model MPV trục thẳng), có chân đỡ. Để chắc chắn an toàn khi lắp đặt bơm nên dùng một số lỗ có sẵn trên chân đỡ, không nên lắp đặt động cơ dưới thân bơm.
* Không nên khởi động bơm quá từ 5 đến 30 lần trong một giờ, công suất động cơ càng lớn, số lần khởi động càng nhỏ

2. Ống nước máy bơm Matra

* Ống được lắp vào giá trị đỡ ống sao cho ống dẫn không truyền áp lực hoặc lực rung lên đầu bơm. Tuyến đường kính trong của ống không một số phụ thuộc vào chiều dài ống mà còn tùy thuộc vào tốc độ hãng chảy theo thiết kế: tuyến đường kính ống phải đảm bảo sao cho tốc độ hãng chảy không vượt quá 1,4 – 1,5 m/giây ở đầu hút và 2,4 – 2,5 m/giây ở đầu xả. tuyến đường kính không bao giờ được nhỏ hơn đường kính khẩu độ bơm.
* Trước khi cài đặt ống, phải kiểm tra để chắc chắn nội khu ống luôn sạch sẽ.

3.Đầu hút máy bơm Matra

* Càng ngắn càng tốt, không có chỗ tắc và không thay đổi hướng đột ngột.
* Phải có vành đệm kín chịu được lực chân không tạo ra trong qui trình hút.
* Phải được lắp đặt cao dần về phía đầu bơm, không bị gấp khúc làm cản trở quá trình mồi của bơm hoặc khiến bơm chẳng thể mồi được.
* Để máy bơm hoạt động, phải lắp van hút. Nếu là bơm tự mồi thì có giải pháp thay van hút bằng van kiểm tra cài đặt trực tiếp vào khẩu độ hút. Để bơm có cách vận hành xác thực, đầu ống hút phải ngập dưới nước một dao động ít nhất là gấp đôi đường kính của ống.

>> Click here để biết thêm thông báo

4.Ống xả máy bơm Matra

* Ống xả phải được lắp thêm van kiểm tra và van tiết lưu.
– Van kiểm tra có tác dung giữ gìn tránh khỏi sự cố tắc nước và ngăn không đối với nước chảy ngược lại cánh bơm khi máy bơm dừng lại đột ngột.
– Van tiết lưu hữu dụng điều tiết loại chảy.

* Lắp đặt đồng hồ đo áp suất vào ống xả. Với máy bơm tự mồi, ống xả máy bơm phải có một đoạn thẳng dài ít nhất là 10 mét

5.Dây nối điện máy bơm Matra

* Lựa chọn dây điện có kích cỡ phù hợp dựa trên độ dài và chỉ số cường độ loại điện ghi trên máy bơm để chắc chắn tốt trong quá trình hoạt động. Những đầu nối phải thật sự chắc và kín điện tránh trường phù hợp chập chờn gây nguy hiểm.

* Máy bơm nước phải được đặt tiếp đất và phải đảm bảo hệ thống tiếp đất luôn vận hành chất lượng. một phần nhỏ model một pha, động cơ điện được giữ gìn bằng một thiết bị có cách ngắt tự động.

* Động cơ nếu như bị ngắt do chạy của thiết bị nhiệt thì có thể bất ngờ khởi động lại, Vì vậy phải ngắt điện trước khi bảo dưỡng hoặc sửa chữa máy bơm nước. Cả bơm một pha và bơm ba pha nên có một thiết bị bảo quản điện hợp lý (công tắc có đuôi nhiệt…) để có cơ hội ngắt động cơ ra khỏi nguồn.

6.Khởi động máy bơm Matra

* Trước khi khởi động máy bơm nước thì chúng ta phải kiểm tra để chắc chắn trục của động cơ có cơ hội quay tự do. Một số ít máy bơm nước có một rãnh nhỏ trên đầu trục phía cánh bơm. Chỉ khởi động máy bơm nước khi bơm và ống hút đã chứa đầy nước.Không được cho bơm vận hành khô, ví như vận hành lâu sẽ bị hỏng cánh và có giải pháp dẫn tới cháy động cơ…
* Với máy bơm ba pha, động cơ phải được đặt theo đúng chiều mũi tên vẽ trên thân bơm (theo chiều kim đồng hồ khi nhìn động cơ từ phía cánh bơm). Ví như động cơ đặt không đúng chiều, phải đảo các mối nối dây dẫn điện từ nguồn. Bơm chỉ được phép vận hành theo các thông số quy chuẩn.
* Ví như muốn đối với bơm chạy ra ngoài khoảng qui định, có mẹo hay điều chỉnh van cổng trên ống hút hoặc điều chỉnh áp suất của bất kỳ rơ le áp suất nào.

7.Bảo trì máy bơm Matra

* Máy bơm nước không cần có bảo trì đặc biệt. nếu không sử dụng trong dài hạn, đầu bơm và những ống dẫn nên được làm khô tuyệt đối và sạch sẽ.
* Trước khi khởi động lại, bơm phải kiểm tra trục, đồng thời đổ đầy nước vào bơm và ống hút. nếu vòng bi bị dơ mòn thì phải thay bi mới, hàng năm phải Bảo dưỡng tất cả phần bơm và động cơ theo định kỳ.

>>> Nghiên cứu kỹ thêm một số bài viết khác tại đây <<<

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0